Hiểu sâu về cách hoạt động của eSports

Để trở thành một người chơi thể thao điện tử đòi hỏi một số đào tạo

Chúng tôi đã quen thuộc với các cuộc thi trò chơi điện tử đầu tiên tại các trung tâm trò chơi địa phương của chúng tôi. Mọi người chơi trên những cỗ máy đó, cố gắng đặt tên vào đầu trò chơi yêu thích của họ. Phần thử thách đến khi bạn đến vào ngày hôm sau chỉ để xem tên viết tắt của bạn ở vị trí thứ hai, thứ ba, hoặc thậm chí không nằm trong top 10 điểm cao nhất. Anh sẽ không đi cho đến khi anh thấy tên mình trong danh sách đó.

Và rồi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng. Các đội được thành lập. Trò chơi nhiều người chơi được phát triển. Công nghệ tăng lên rất nhiều vào cuối những năm 90 mà nó đã mở đường cho các đội cạnh tranh cao để kết nối và thiết lập các mùa giải đấu thường xuyên.

Mọi thứ trở nên rất tinh vi và bây giờ các cầu thủ chuyên nghiệp Esports được coi là vận động viên hiệu suất cao. Bây giờ, các đội này trông như thế nào hôm nay?

Thành phần đội thể thao điện tử

Với hơn 380 triệu người xem trên toàn thế giới và thị trường Esports trị giá 865 triệu đô la Mỹ, các đội đang chịu áp lực không ngừng để trở thành hàng đầu.

Mỗi giải đấu trò chơi điện tử có các đội từ 3 đến 6 cầu thủ. Như trong các môn thể thao đồng đội khác, mỗi cầu thủ có một vị trí được chỉ định, vì vậy các đội có thể chọn cầu thủ dựa trên trình độ thành thạo của họ đối với vai trò đó.

Một số vị trí bạn sẽ gặp phải có những cái tên như sau:

  • League of Legends: Top lane, Mid lane, Jungler, AD Carry, hỗ trợ.
  • Dota 2: Cứng Carry, giữa, Offlaner, vị trí 4 Hỗ trợ, vị trí 5 Hỗ trợ.
  • Call of Duty: Mục tiêu, Slayer, Hỗ trợ, Anchor

Mỗi đội cũng có cầu thủ dự phòng, như thay thế trong một đội bóng đá. Những tàu ngầm này cho phép luân chuyển trong đội ở các giải đấu nhỏ.

Những vòng quay này giúp người chơi chính nghỉ ngơi để phục hồi cho các sự kiện lớn. Hơn nữa, tàu ngầm làm tăng khả năng cạnh tranh bên trong một đội, buộc các cầu thủ lớn phải đứng đầu trận đấu của họ. Nếu không, họ có thể mất vị trí của mình để một tàu ngầm. Họ gọi đó là sự cạnh tranh thân thiện.

Người chơi từ 18 đến 25 tuổi. Độ tuổi trung bình phụ thuộc vào trò chơi điện tử được chơi. League of Legends có mức trung bình thấp nhất (21.2) trong khi Super Smash Bros Melee có mức cao nhất (25,2). Nhìn chung, các game thủ chuyên nghiệp trẻ hơn đáng kể so với các đối tác của họ trong các môn thể thao chuyên nghiệp khác như NFL, NBA, NHL, và MLB.

Bạn sẽ không mong đợi điều đó nhưng nghỉ hưu có xu hướng gần góc phố. Sự nghiệp trung bình kéo dài từ 4 đến 5 năm. Do kiệt sức và giảm phản xạ của game thủ, tuổi nghỉ hưu trung bình chỉ khoảng 25 tuổi. Và tôi nghĩ ở đây rằng các vũ công chuyên nghiệp đã nghỉ hưu sớm.

Đào tạo đội

Nó có thể là giấc mơ của một đứa trẻ trở thành sự thật để chơi trò chơi điện tử cả ngày dài, nhưng nó không phải là nhiệm vụ dễ dàng để đạt được nó thường xuyên. Nó có thể mệt mỏi, đặc biệt là nếu bạn phải duy trì hiệu suất cao mọi lúc.

Các đội thường tập luyện cùng nhau trong 8 giờ một ngày, kể cả ngày cuối tuần. Vì vậy, gần như họ đào tạo 50 giờ một tuần. Và đây chỉ là thực hành nhóm. Nhiều người tiếp tục tập luyện một mình sau đó (hoặc thức dậy sớm hơn).

Lịch trình của họ có xu hướng bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng hoặc 11 giờ sáng. Họ ấm lên bằng cách chơi vài trận với đồng đội. Họ sẽ tiếp tục chơi trong một thời gian với hệ thống phanh không thường xuyên ở giữa.

Các nhóm lớn có các đầu bếp tại chỗ, chuẩn bị các bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho họ. Một chuyên gia dinh dưỡng sẽ có mặt ở đó để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mỗi người trong số các cầu thủ, do đó tùy biến bữa ăn của họ mỗi ngày.

Sau những buổi thi đấu của đội, họ có thể xem lại những màn trình diễn trong quá khứ của họ với huấn luyện viên của họ, hoặc đưa ra những chiến lược mới cho giải đấu lớn tiếp theo. Họ cũng có thể nhìn vào phương pháp của đối thủ và thiết lập điểm mạnh và điểm yếu của mình. Những buổi này được tổ chức trong một phòng riêng biệt được thiết kế cho mục đích này

Đó là một môi trường học tập nhập vai. Hy vọng rằng những bài học này sẽ được giữ lại để được sử dụng trong bối cảnh giải đấu thực tế.

Một số buổi tập luyện thậm chí còn vượt xa hơn, cố gắng làm cho các cầu thủ cảm thấy như thể họ đang ở trên sân khấu Esports thực tế. Ví dụ, họ có thể đặt âm nhạc lớn để bắt chước cổ vũ không ngừng của đám đông. Hoặc chúng có thể tăng cường ánh sáng trong phòng để tái tạo một cách giả tạo những đèn sân khấu gây mất tập trung ở sân khấu. Họ thay đổi mọi biến có sẵn để các cầu thủ quen với các kịch bản khác nhau và học cách đối phó với những phiền nhiễu đó.

Những bất tiện này chỉ dành cho các buổi thực hành cụ thể trong khi phần còn lại của thời gian game thủ được chăm sóc tỉ mỉ. Ngoài đầu bếp và chuyên gia dinh dưỡng cá nhân của họ, game thủ chuyên nghiệp có một đội ngũ hỗ trợ lớn.

Có một huấn luyện viên thể dục, chuyên gia trị liệu massage và một nhà tâm lý học thể thao để giữ cho họ cả về thể chất lẫn tinh thần khỏe mạnh. Và cũng để ngăn ngừa bất kỳ thương tích nào từ giờ ngồi dài.

Các game thủ chuyên nghiệp cũng đã làm việc với các học viện thể thao dựa nhiều vào các phương pháp khoa học để đẩy ranh giới của người chơi. Game thủ phải duy trì phản xạ cao trong thời gian dài để các học viện này thiết kế các nhiệm vụ đầy thử thách và đo lường hiệu suất của họ theo thời gian. Họ đào tạo bộ não của họ trên các chức năng cốt lõi như sự chú ý, trí nhớ, thời gian phản ứng, và xem những điều này đóng góp vào hiệu suất tổng thể của game thủ. :

Như bạn thấy, các game thủ chuyên nghiệp được coi là bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào khác. Nếu bạn lặn một chút và nhìn thấy tất cả các nhà tài trợ phía sau họ, tiền thưởng của giải đấu, và đám đông người theo dõi khổng lồ, bạn sẽ nghĩ về họ như Rockstars.

Vài năm trước đây, đây không phải là trường hợp. Người chơi thường sống trong những ngôi nhà chơi game khiêm tốn mà không có tất cả các mặt hàng họ có những ngày này. Họ sẽ thức dậy lúc 2 giờ chiều và chơi 10 giờ mỗi ngày bên trong các phòng xếp chồng lên nhau với hộp pizza khắp nơi. Họ sẽ có một đống lộn xộn của nơi này. Không giặt quần áo trong nhiều tuần và thói quen sức khỏe kém.

Hôm nay đó không phải là trường hợp và hiệu suất cao được chăm sóc bằng cách tập trung vào tất cả các chi tiết xung quanh chơi của họ. Các đội thể thao điện tử đã có được một phương pháp và mức độ nghiêm trọng cần thiết cho bất kỳ môn thể thao có tính cạnh tranh cao nào. Nhiều hơn như vậy nếu có rất nhiều người và công ty có liên quan.

Kết luận

Thể thao điện tử đã trở thành một kỷ luật cạnh tranh cao với nhiều đội đấu nhau trên toàn thế giới. Các đội có lịch trình chặt chẽ và chế độ huấn luyện nghiêm ngặt mà không phải tất cả game thủ đều có thể xử lý được. Mức độ hiệu suất đó rất khó để duy trì, và không có gì ngạc nhiên khi sự nghiệp của họ có xu hướng ngắn gọn.

Nhiều doanh nghiệp, nhà tài trợ, học giả, và hiện nay các phương tiện truyền thông đang trở nên liên quan nhiều hơn đến Esports. Đây là một thị trường trẻ và chúng ta sẽ nghe nhiều hơn trong những năm tới, vì vậy ít nhất chúng ta có thể tìm hiểu điều gì đó về nó trong thời gian này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *