Ba lý do cho sự phổ biến của thể thao điện tử!

eSports đã thành công

Thể thao điện tử đang tăng lên. Các trò chơi như League of Legends, Counter-Strike, Overwatch, và nhiều trò chơi khác thu hút hàng trăm ngàn người xem cho các sự kiện chuyên nghiệp. Người chơi trên toàn thế giới mong muốn đi chuyên nghiệp trong các trò chơi tương ứng của họ, không giống như các môn thể thao truyền thống. Vậy, điều gì làm cho eSports thành công đến vậy?

Vui vẻ và dễ dàng để xem

Có rất nhiều trò chơi nhiều người chơi vui nhộn và cạnh tranh mà sẽ không bao giờ làm cho nó vào cảnh eSports. Đó là bởi vì họ không phải là trò chơi khán giả hay. Khi eSports bắt đầu xu hướng, đó là những trò chơi như Halo, Call of Duty, và Starcraft đã trở nên phổ biến. Những trò chơi này dễ dàng cho người chơi xem và theo dõi, vì vậy họ nhanh chóng trở nên phổ biến như thể thao điện tử. Điều tương tự cũng có thể nói đối với các thể thao điện tử hiện đại, chẳng hạn như League of Legends và Counter-Strike. Overwatch gặp phải những khó khăn ban đầu nhưng cuối cùng đã vượt qua được chúng. Nhìn vào cuộc đấu tranh đó là một cách tuyệt vời để thấy tầm quan trọng của trò chơi dễ dàng và thú vị như thế nào.

Trở lại năm 2016, sự ra mắt của Overwatch với tư cách là một trò chơi và thể thao điện tử là vấn đề. Khán giả phàn nàn các trận đấu đã gây nhầm lẫn do các anh hùng tương tự được chơi trên mỗi đội. Blizzard lắng nghe cộng đồng và xác định các vấn đề, làm việc để đưa ra các giải pháp. Khi Overwatch League ra mắt mùa giải khai mạc, các đội bóng đã có “áo” giúp dễ dàng biết ai là ai. Một giao diện thân thiện với người xem đã được thực hiện, làm cho nó dễ dàng để nói với anh hùng của người chơi, sức khỏe của họ và tình trạng cuối cùng của họ. Đơn giản chỉ cần làm cho esport dễ dàng hơn để xem đã kỳ diệu cho sự thành công của nó.

Trò chơi có giá trị dành thời gian để

Trong khi nó có vẻ rõ ràng, nếu không ai muốn chơi trò chơi, không có cơ hội nó sẽ trở thành một esport. Điều quan trọng là các nhà phát triển trò chơi phải tập trung vào việc tạo ra một trò chơi tốt trước khi thực hiện một eSport thành công. Nếu trò chơi không vui cho người chơi, họ sẽ không có động lực để đổ vô số giờ vào luyện tập trò chơi. Mặt khác, nếu người chơi thích chơi nó thì thật thú vị khi chơi và cải thiện.

Khi Hal Laboratories phát triển Super Smash Bros ban đầu vào những năm 1990, họ không bao giờ hình dung nó trở thành máy bay tiêm kích cạnh tranh mà nó là ngày nay. Họ muốn làm một trò chơi tuyệt vời cung cấp giải trí và bán các bản sao. Khi làm điều này, họ đã tạo ra một kiệt tác truyền cảm hứng cho người chơi để cạnh tranh và chơi cho các cổ phần cao hơn. Điều tương tự cũng có thể nói cho các trò chơi khác. Ngay cả Overwatch, vốn có khả năng có thể thể thao điện tử trong tầm ngắm của nó ngay từ đầu, cần phải trở thành một hit trước khi trở thành một thể thao điện tử thành công. Người chơi đã dành riêng cho việc học tập và cải thiện, và đã có tiền để được thực hiện, vì vậy nó trở nên thành công.

Khuyến khích cạnh tranh

Tiền là một ngôn ngữ mà mọi người đều nói. Nếu có một phần thưởng tiền tệ, mọi người sẽ quan tâm đến nó. Khi nói đến thể thao điện tử hiện đại, có rất nhiều phần thưởng cho hầu hết các danh hiệu lớn. Fortnite gần đây đã có World Cup của mình với giá trị 30 triệu đô la của giải thưởng. Với số tiền đó lên để lấy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người đã cố gắng tham gia. Trong nhiều thể thao điện tử, người chơi có thể kiếm tiền bằng cách ký hợp đồng. Những cơ hội để đạt được tài chính cung cấp cho người chơi một động lực nặng nề để trở thành một chuyên gia trong một eSport.

Tuy nhiên, tiền không phải là động lực duy nhất để chơi. League of Legends, Overwatch, và các trò chơi khác cung cấp phần thưởng khác nhau cho người chơi chỉ để chơi trò chơi. Vào cuối mỗi mùa giải ở League, người chơi được trao một làn da đặc biệt để xếp hạng đủ cao, một đường biên giới đặc biệt, và các phần thưởng khác. Người chơi tham gia và tìm mục tiêu để làm việc hướng tới. Bằng cách nhận được nhiều người tham gia vào trò chơi, họ tự nhiên có được một eSports lớn hơn sau. Một số trong những cầu thủ này chắc chắn sẽ tiếp tục khám phá rằng họ thích xem các trò chơi cạnh tranh là tốt. Thật khó để đầu tư vào một trò chơi và trò chơi điện tử đó mà không có động lực để làm như vậy.

Rất nhiều yếu tố khác đi vào xác định xem một eSport sẽ thành công hay không. Khả năng tiếp cận, tính cách chuyên nghiệp và giá trị sản xuất là những ví dụ lớn. Nhưng nếu không có ba yếu tố được liệt kê ở trên, trò chơi sẽ không có cơ hội. Bằng cách tạo ra một trò chơi tốt thú vị và dễ dàng theo dõi với những ưu đãi tốt để chơi, các nhà phát triển trong tương lai có cơ hội tốt để tạo ra eSport thành công tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *